fbpx

Bài 3: Giao diện và điều hướng

Ở bài này chúng ta sẽ làm quen với giao diện và các thao tác điều hướng cơ bản.

1. Giao diện

Vdeo hướng dẫn từ Autodesk, có thể bỏ qua tiếp tục xem các hướng dẫn chi tiết bên dưới

Giao diện đầu tiên khi mở Revit có các phần như sau:

  1. Mở file hoặc tạo mới Project theo một Template. Template là các file mẫu thiết lập sẵn cho từng bộ môn. Mới bắt đầu chúng ta có thể khởi tạo bằng Architectural Template mặc định.
  2. Mở hoặc tạo mới Families. Families có thể hiểu đơn giản là các file thư viện bên ngoài của Revit.
  3. Recent File: Các file sử dụng gần đây nhất.  Do lần đầu tiên nên Revit hiển thị các file Sample.
  4. Các tài liệu hướng dẫn từ Autodesk. Đa số dữ liệu, định nghĩa mình lấy từ đây, đảm bảo độ chuẩn chỉnh từ nhà sản xuất.

Ta bắt đầu bằng mở file Sample Architecture Project. Nếu nó không xuất hiện ở Recent File thì có thể tìm thấy trong File > Open > Sample Files > rac_basic_sample_project.rvt

Giao diện trong Revit có các thành phần được đánh số trong hình bên dưới. Các bạn chú ý các mục tô đỏ, đọc và thao tác qua vì đây là những phần rất quan trọng của Revit.

2. Thao tác điều hướng

Vdeo hướng dẫn từ Autodesk, có thể bỏ qua tiếp tục xem các hướng dẫn chi tiết bên dưới

Điều hướng là các thao tác xử lý khung nhìn như Rotate, Zoom, Pan trong Drawing Area. Thành thục các kĩ năng này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc.

Lời kết

Bạn thấy sao? Để mình đoán: bạn cảm thấy choáng ngợp khi mới mở phần mềm lên, cái gì cũng mới toanh, lạ lẫm. Just relax bro!  Nhiều chỗ bạn chưa hiểu ngay đâu vì được chưa sử dụng chúng, cứ tạm có hình dung đã để khi cần quay lại xem sẽ hiểu kĩ hơn.

Tiếp tục bài sau với dựng hình nhanh một công trình đơn giản để thấy được tổng thể trình tự các bước cần thực hiện trong một project.

Xem tiếp Series<< Bài 2: Cài đặt RevitBài 4: Trình tự thực hiện dự án >>
error: Content is protected !!