fbpx

Giới thiệu series hướng dẫn Revit cơ bản

This entry is part 1 of 9 in the series Hướng dẫn Revit Cơ Bản

Từ lần viết bài Hướng dẫn Revit cơ bản đầu tiên cũng đã được một năm. Ban đầu mình dự định viết một series dài cho người mới học Revit. Tuy nhiên mình nhận thấy rằng tài liệu Revit thì khá nhiều, free có, mất phí cũng có. Và việc có viết một cái khác tương tự cũng không mới mẻ hay ho cho lắm. Do đó mình ko viết tiếp series này mặc dù cá nhân đánh giá nó rất thiết thực.

Tuy nhiên trong suốt 1 năm nay, mình nhận rất nhiều câu hỏi dạng như: “ad có thể chia sẻ tài liệu học Revit được không” “học Revit thì bắt đầu như thế nào”. Mình thường trả lời kiểu: “lên youtube mà search, có cả 1 đống” , “mở phần help F1 ra mà xem” , “học 1 khóa cơ bản có gì không hiểu thì hỏi” … blah… blah… kể ra nghe hơi chán ?

Các cách này đều có những ưu nhược điểm khác nhau:

  • Tài liệu chữ, help F1: nội dung đầy đủ, chuẩn sách giáo khoa nhưng toàn chữ là chữ, khô khan, trình bày theo cấu trúc phần mềm chứ không phải là cách mà người mới có thẻ tiếp thu
  • Tài liệu video: sinh động hơn, trình bày dễ hiểu hơn, nhưng đôi khi lại dài dòng và không tóm gọn lại đc cái mà người ta cần làm nhất

Cả sách và video đều là cách học chủ động tuy nhiên gặp khó khăn thắc mắc thì không được giải đáp ngay dẫn tới nhanh nản.

  • Học trung tâm: mỗi trung tâm sẽ có cách giảng dạy khác nhau ko bàn tới. Tuy nhiên nhìn chung là thời gian không linh hoạt, người học dễ có tâm lý thụ động, chờ đc dạy chứ không chủ động.

Từ đó mình quyết đinh thực hiện tiếp series hướng dẫn cơ bản theo cách hiệu quả và độc đáo hơn. Và một điều hay ho: nó sẽ được public miễn phí hoàn toàn trên đây để ai cũng tiếp cận được.

Bạn sẽ nhận được gì từ series này?

Series Hướng Dẫn Revit Cơ Bản sẽ bắt đầu từ những bước cụ thể đơn giản nhất để bất cứ ai đang mong muốn học Revit, dù chưa biết gì cũng có thể học được. Nội dung xoay quanh phần kiến trúc tuy nhiên không chỉ dành cho Kiến Trúc Sư bởi nó là nền tảng cơ bản nhất để tất cả mọi người có thể học tiếp Structure MEP hay các phần nâng cao khác. Với những bạn đã nắm được cơ bản, series này cũng là tài liệu tốt để bạn ôn tập tra cứu lại khi cần thiết.

Bạn sẽ biết bắt đầu học cái gì, ở đâu, như thế nào. Học được các công cụ, kĩ năng cần thiết nhất để có thể bắt tay vào thiết kế, dựng hình một công trình. Hơn nữa xét về mặt học thuật, toàn bộ hướng dẫn được biên soạn kĩ lưỡng từ tài liệu Help của Autodesk nên đảm bảo độ chuẩn xác từ nhà phát triển.

Nào bắt đầu thôi!

Xem tiếp SeriesBài 1: Revit là gì ? >>