fbpx

Bài 2: Cài đặt Revit

 

Chúng ta đã tìm hiểu về Revit và rất hào hứng để bắt đầu với Revit phải không nào. Trước hết cần tải Revit và cài đặt. Cũng như các sản khác của Autodesk, các bước này cũng rất đơn giản.

1. Download Revit

Nếu một người sử dụng sản phẩm của Autodesk, bạn nên biết rằng Autodesk luôn có chương trình Education – miễn phí sử dụng phần mềm với đối tượng cá nhân như học sinh, sinh viên, các nhà nghiên cứu – bởi họ chính là người tìm tòi, ứng dụng phần mềm vào thực tế tốt nhất. Cách thức đăng kí rất dễ dàng, do vậy nếu bạn là đối tương trên thì đừng bẻ khóa mà đăng kí một cách hợp pháp.

Chi tiết cụ thể các bước đăng kí và download

Toàn bộ series này mình sẽ hướng dẫn với Revit 2018, các phiên bản cũ cũng tương tự không khác biệt quá nhiều.

Link download revit 2018

2. Cài đặt Revit

Sau khi download được các part (Revit 2018 là 3 part), mở 1 part bất kì để giải nén vào ổ C. Cài xong nhớ xóa đi cho đỡ tốn ổ cứng.

Nhấn Install và I Accept rồi next

Tới bước này nếu có xuất hiện bảng thông báo thì cứ tiếp tục nhấn OK. Mặc định cài đặt đang chọn tất cả các bộ thư viện với các ngôn ngữ khác nhau nên dung lượng rất lớn chúng ta sẽ bỏ bớt.

Content là các bộ thư viện mặc định của Revit. Bạn có thể: (1) tích chọn để trong quá trình cài đặt sẽ tải từ trên mạng về (khoảng 1,8GB) hoặc (2) bỏ tích nếu không có mạng hoặc đã có bộ Content trong máy. Mình khuyên chọn cách (1) vì tránh việc bị mất file template hoặc thư viện gây khó khăn trong quá trình làm. Nếu chọn (2) thì làm theo hướng dẫn sau để thiết lập lại content.

Nếu chọn cách (1) thì click vào bỏ bớt các Content không cần thiết, chỉ giữ lại US Metric. Nhấn Install và chờ đến khi hoàn thành.

Lần đầu tiên mở Revit sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo đăng kí, chúng ta điền Serial Number có được khi đăng kí ở mục 1.

Vậy là đã xong phần cài đặt. Hãy qua phần tiếp theo để học được các công cụ đầu tiên.

[yop_poll id=”2″]

Xem tiếp Series<< Bài 1: Revit là gì ?Bài 3: Giao diện và điều hướng >>