fbpx

5 lời khuyên khi Link File CAD trong revit

Khi làm Revit việc phải nhập các bản vẽ AutoCAD rất hay xảy ra. Rất nhiều người không nắm rõ được quá trình này dẫn tới bị rối và khó kiểm soát các bản CAD. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1- CHUẨN BỊ FILE CAD

Bất cứ file CAD nào link vào Revit đều tuân thủ các bước sau:

1- Bind XRefs: Xrefs có thể gây ra lỗi. Mở bảng Xref và bind tất cả, tránh trùng các layer.

2- Run “Purge”: loại bỏ các layers, linetypes, blocks … không sử dụng.

3- Run “Setbylayer”: Tất cả các thiết lập cho nét cần được đưa về layer, bỏ qua các thiết lập overrides như clover, linetype hay lineweight. Sử dụng lệnh Setbylayer sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề này.

4- Freeze Useless Layers: Freeze tất cả các Layer không cần thiết khi nhập vào trong Revit.

5- Write Block: dùng lệnh Write Block cho các đối tượng cần nhập vào Revit. Với cách này sẽ hạn chế tối các layer, đối tượng thừa.

2- SỬ DỤNG LINK, KHÔNG IMPORT

Giờ thì file CAD của bạn đã sẵn sàng để nhập vào Revit. Cần chú ý rằng có 2 lựa chọn để nhập CAD vào Revit: Import và Link. Tránh sử dụng Import CAD. Nó sẽ làm file nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Link CAD tốt hơn: nó sẽ load phiên bản mới nhất của file DWG mỗi khi mở Revit và tiện lợi hơn để quản lý chúng trong bảng Manage Links.

3- THIẾT LẬP SETTING CHO FILE LINK

Bạn có rất nhiều tùy chỉnh thiết lập cho File Link. Tham khảo thiết lập dưới đấy luôn cho ra kết quả tốt

Activate Current View Only: Nếu không chọn, file DWG sẽ xuất hiện ở tất cả các view trong project. Trong hầu hết trường hợp, sẽ tốt hơn nếu chỉ xuất hiện trong một view duy nhất.

Colors: Black and White: Thiết lập mặc định là Colors, nhưng bạn có thể đổi sang Black and White sẽ dễ nhìn hơn.

Layers: Visible: Mặc định, tất cả CAD layers sẽ được nhập. Lựa chọn Visible, có nghĩa là những layer bị ẩn hay frozen trong AutoCAD sẽ không được nhập.

Positioning: Cách tốt nhất để xác định vị trí của file DWG là sử dụng lựa chọn Manual – Center. Còn Auto – Origin to Origin có thể hữu dụng nếu file CAD đã được cập nhật tọa độ với file Revit.

4- SỬ DỤNG QUERY TOOL ĐỂ ẨN CAD LAYER 

Lựa chọn DWG trong file Revit. Trong contextual tab, bạn sẽ thấy Query Tool. Chọn một line trong file DWG, sau đó nhấn Hide or Delete để layer chứa line đó ẩn hoặc xóa.

5- ĐẶT CHẾ BACKGROUND HAY FOREGROUND

Chọn Foreground trong bảng Properties của file DWG sẽ giúp chúng nổi lên trên các model.

 6- CHỈ LINK TRONG VIEW

Nếu Import CAD trong Sheet hoặc active View trong Sheet sẽ bị lỗi
Bài gốc: revitpure.com
Biên tập: Vũ Duy

Những lời khuyên này thật thú vị và hữu ích hữu ích phải không? Hãy để lại email để nhận các Tip, hướng dẫn mới nhất từ OneBIM.

[newsletter_form type=”minimal”]