Autodesk Live – Tương lại của tương tác trong thiết kế

0 691

Mình làm cái video chia sẻ tới các bạn một phần mềm rất rất mới của hãng Autodesk: Phần mềm Autodesk Live.

Công việc kiến trúc ngày nay đã khác rất nhiều. Công nghệ hỗ trợ chúng ta tối đa trong cả thiết kế, tối ưu thiết kế và tương tác, giao tiếp.
Hiện nay có 1 số ứng dụng về thực tế ảo (Vitural Render) hay sử dụng kính 3D để các KTS có thể đưa sản phẩm thiết kế đến gần nhất với người sử dụng hay chủ dự án, giúp các bên tương tác và kết nối mạnh mẽ dựa trên nền tảng BIM.
Các bạn có thể xem thêm về công nghệ này qua 1 số video sau đây:

Autodes Live cũng là một ứng dụng như vậy. Hiện tại mình thấy Live đang khá đơn giản, vẫn đang thử nghiệm và mới chỉ tung ra bản trial, hy vọng sẽ cập nhật thêm nhiều mới.
Đây là những công nghệ rất mới để dân Kiến trúc như chúng ta làm thiết kế tốt và hiệu quả hơn. Hiện đã có 1 số đơn vị ở Hồ Chí Minh ứng dụng và gây được nhiều sự chú ý trong lĩnh vực thiết kế và bất động sản. Mình tin là khoảng 1 năm nữa thôi thì công nghệ này sẽ chiếm lĩnh thị trường Visualization Animation Architecture.

Bạn nào hứng thú cùng tìm hiểu và cùng chia sẻ nha :wink:

Thảo luận tại diễn đàn

The following two tabs change content below.
Là một kiến trúc sư đam mê công nghệ, sáng tạo và luôn đầp ắp các ý tưởng. Sáng lập page Tự học Revit và Diễn đàn OneBIM. Hiện đang làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, nghiên cứu và ứng dụng BIM.
Comments
Loading...
error: Content is protected !!