fbpx

[Update] Revit 2018.1 có gì hay

Vừa mới đây Autodesk đã tung ra bản cập nhật Revit 2018.1 có một số tính năng rất thú vị. Để các bạn có thể dễ hình dung hơn mình sẽ trình bày qua video sau:

Bản cập nhật này có thể  cài đặt thông qua Autodesk Desktop App, là ứng dụng cài kèm theo các sản phẩm Autodesk 2018. Nếu bạn đã cài Revit 2018 rồi thì có thể tìm thấy dưới taskbar.

Cải tiến Dynamo Player

Thực sự mình rất ấn tượng và thích thú với cải tiến này. Ở các phiên bản trước, khi sử dụng Dynamo Player chỉ có thể nhấn nút Play và tiến trình được xử lý theo trình tự file .dyn đã được chọn, không thể can thiệp. Giờ đây các dữ liệu Input mang tính chọn và nhập như Select Model Element, Levels, … sẽ xuất hiện sau khi nhấn Play. Chúng ta có thể thay đổi nhanh giá trị Input cho phù hợp với Project hiện hành. Tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho những người sử dụng, không biết quá sâu về Dynamo, họ chỉ cần bật Dynamo lên, nhập các giá trị cần thiết là xong.

Thời gian trước mình có viết bài hướng dẫn tạo giao diện UI để có các cửa sổ nhập Input trong bài Quản lý Filter bằng Dynamo. Tuy nhiên, với cải tiến này thì đơn giản gọn nhẹ hơn rất nhiều.

Browser Organization cho Schedule

Chúng ta cũng không mấy lạ lẫm khi sử dụng Browser Organization để quản lý View, Sheet, tuy nhiên lại chưa có ở phần Schedules. Với ản update Revit 2018.1 tính năng này đã được bổ xung. Kết hợp với việc Project Parameter đã có thể gán cho Schelude , giúp chúng ta dễ dàng sắp xếp, tìm kiếm các bảng thống kê hơn

Các tính năng Update khác

Bạn thấy sao về bản update này, xin mời chia sẻ bên dưới.